Đoàn công tác của Ngân hàng Thế giới phối hợp với Ban QLDA cấp Trung ương làm việc với Ban QLDA VILG tỉnh Bắc Giang

Ngày 07/9/2022, đoàn công tác của Ngân hàng Thế giới phối hợp với Ban QLDA cấp TƯ thành lập đoàn làm việc với Ban QLDA VILG tỉnh Bắc Giang để nắm bắt tình hình thực hiện các hoạt động của Dự án VILG.

Tiếp đón đoàn công tác có đồng chí Lương Văn Nghiệp – Phó Giám đốc Sở TNMT tỉnh Bắc Giang – Phó Giám đốc Ban QLDA VILG Bắc Giang cùng các đồng chí thành viên Ban QLDA là đại diện Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh, các phòng, đơn vị trực thuộc Sở.

Đoàn công tác làm việc tại Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Giang

Tại buổi làm việc, đồng chí Lương Văn Nghiệp đã báo cáo chung về tiến độ xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và quá trình triển khai phần mềm vận hành, khai thác cơ sở dữ liệu đất đai. Các huyện tham gia dự án gồm: Việt Yên, Lạng Giang, Lục Nam, Yên Dũng, Tân Yên, Yên Thế đã triển khai thực hiện trên trang vận hành của hệ thống quản lý đất đai (VBDLIS).

Ban quản lý dự án VILG Bắc Giang đã thường xuyên giám sát, đôn đốc và định kỳ tổ chức kiểm tra tiến độ thi công các gói thầu; công tác chỉ đạo, phối hợp triển khai giữa nhà thầu thi công, nhà thầu tư vấn giám sát kiểm tra nghiệm thu, phòng Tài nguyên và Môi trường, Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai, UBND các xã, thị trấn tại các huyện gồm: Lục Nam, Lạng Giang, Yên Thế, Tân Yên, Việt Yên và Yên Dũng. Đồng thời, tập trung cao độ, toàn lực khắc phục những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện dự án; đề xuất kịp thời các giải pháp, xây dựng kế hoạch thi công chi tiết trong thời gian tới nhằm hoàn thành các phần việc đảm bảo đúng tiến độ được giao.

Sau khi trao đổi các nội dung của buổi làm việc tại Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Giang, Đoàn công tác đã đi thực tế tại huyện Lạng Giang nhằm nắm bắt tình hình thực tế, quá trình triển khai phần mềm VBDLIS và vận hành, khai thác CSDL.

Kết thúc buổi làm việc, Đoàn công tác đã ghi nhận những kết quả mà Ban QLDA VILG Bắc Giang đã triển khai thực hiện tại các huyện tham gia dự án. Đồng thời, Đoàn công tác đề nghị Sở TNMT tỉnh Bắc Giang, Ban QLDA VILG tỉnh Bắc Giang tiếp tục đôn đốc các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ dự án, phối hợp UBND các huyện tham gia dự án tích cực chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, UBND các xã, thị trấn triển khai các nhiệm vụ cụ thể của dự án như cung cấp hồ sơ, tài liệu, tổ chức tuyên truyền và triển khai các Hoạt động của kế hoạch phát triển dân tộc thiểu số; thường xuyên tổ chức đánh giá, kiểm điểm tiến độ dự án, kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc. trong quá trình thực hiện.

Ngô Hiền

Thứ ba, 07 Tháng 05 Năm 2024