Bắc Giang: Triển khai và sử dụng nền tảng Bản đồ số quốc gia

Nhằm triển khai đồng bộ, hiệu quả các nội dung về phát triển nền tảng Bản đồ số quốc gia tại Quyết định số 1137/QĐ-BTTTT ngày 23/6/2022 của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, thúc đẩy phát triển chính quyền số, kinh tế số và xã hội số trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, Chủ tịch UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 4303/KH-UBND ngày 05/9/2022 về việc triển khai và sử dụng nền tảng Bản đồ số quốc gia trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Kế hoạch đặt ra mục tiêu năm 2022 có ít nhất 01 (một) nền tảng bản đồ số được đưa vào sử dụng, trong đó tích hợp ít nhất 05 (năm) ứng dụng nghiệp vụ sử dụng nền tảng Bản đồ số quốc gia của tỉnh, đồng thời hoàn thành việc thu thập cơ sở dữ liệu nền tảng.

Kế hoạch đề ra 2 nội dung thực hiện chính, bao gồm: Thúc đẩy phát triển và sử dụng nền tảng Bản đồ số quốc gia; Tuyên truyền về việc triển khai nền tảng Bản đồ số quốc gia.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông làm cơ quan đầu mối chủ trì, phối hợp với cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, các doanh nghiệp nòng cốt triển khai xây dựng, phát triển nền tảng Bản đồ số quốc gia, các sở, ngành thuộc tỉnh, UBND huyện, thành phố;- Chủ trì tổ chức thực hiện truyền thông qua các cơ quan báo chí, các phương tiện thông tin đại chúng và các mạng xã hội về nền tảng Bản đồ số quốc gia; Tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh, Bộ Thông tin và Truyền thông định kỳ và khi có yêu cầu.

Chi tiết văn bản xem tại đây./.

heo https://stttt.bacgiang.gov.vn/

Thứ hai, 20 Tháng 05 Năm 2024