Ban hành Kế hoạch thực hiện công tác cải cách hành chính

Thực hiện Công văn số 1285/UBND-NC ngày 19/4/2019 của Chủ tịch UBND tỉnh về triển khai thực hiện Kết luận của Thủ tướng Chính phủ về công tác cải cách hành chính, ngày 05/9/2019 Sở Tài nguyên và Môi trường đã ban hành Kế hoạch số 44/KH-STNMT nhằm phổ biến, tuyên truyền, quán triệt tới toàn thể công chức, viên chức thuộc các đơn vị, phòng trực thuộc.

Dưới đây là một số nội dung chính trong Kế hoạch thực hiện công tác cải cách hành chính của Sở Tài nguyên và Môi trường, cụ thể như sau:

1. Mục đích, yêu cầu:

- Tiếp tục nâng cao ý thức, trách nhiệm của công chức, viên chức; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao hiệu lực quản lý công việc;

- Đổi mới cải cách thủ tục hành chính theo hướng thống nhất, đồng bộ; sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu quả;

- Tích cực ứng dụng công nghệ thông tin, hoàn thiện phần mềm điện tử.

2. Nội dung thực hiện:

- Chủ động tham mưu xây dựng trình HĐND, UBND tỉnh ban hành các văn bản quy phạm pháp luật liên quan trực tiếp đến lĩnh vực của Ngành và tổ chức triển khai thực hiện;

- Sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy tinh gọn, hiệu quả; thực hiện tốt chính sách tinh giản biên chế theo đề án đã xây dựng;

- Bố trí, sử dụng công chức theo Đề án vị trí việc làm đã được UBND tỉnh phê duyệt đảm bảo đúng năng lực, trình độ chuyên môn; hoàn thiện đề án vị trí việc làm và cơ cấu ngành viên chức phù hợp với tình hình thực tế của Sở;

- Thường xuyên rà soát danh mục thủ tục hành chính (TTHC); thực hiện Kế hoạch của UBND tỉnh về triển khai đề án liên thông các thủ tục hành chính liên quan đến lĩnh vực ngành TNMT;

- Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin; thực hiện quy trình giải quyết TTHC trên phần mềm Một cửa điện tử; xử lý, điều hành công việc qua phần mềm quản lý văn bản, phần mềm chữ ký số cá nhân; thực hiện nâng cấp, chuyển đổi xong hệ thống quản lý chất lượng tiêu chuẩn ISO 9001:2015.

- Thực hiện quản lý chặt chẽ, sử dụng tiết kiệm, hiệu quả ngân sách nhà nước; các đơn vị sự nghiệp tăng cường hoạt động, cung cấp dịch vụ công thuộc lĩnh vực ngành cho các đơn vị, tổ chức, cá nhân.

- Tích cực hưởng ứng phong trào thi đua thực hiện tốt công tác cải cách hành chính do Bộ TNMT và UBND tỉnh Bắc Giang phát động.

3. Tổ chức thực hiện:

- Giao Văn phòng Sở theo dõi, đôn đốc, kiểm tra thực hiện Kế hoạch này và định kỳ tổng hợp báo cáo Giám đốc Sở theo quy định.

Chi tiết Kế hoạch thực hiện tại đây.

Nguyễn Thanh Huyền