Chỉ thị tăng cường phối hợp, nâng cao hiệu quả công tác thi hành án dân sự trên địa bàn tỉnh Bắc Giang

Ngày 20/4/2020, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang ban hành Chỉ thị số 8/CT-UBND về tăng cường phối hợp, nâng cao hiệu quả công tác thi hành án dân sự giữa Cục thi hành án dân sự tỉnh và các sở, ban ngành tỉnh có liên quan; UBND các huyện, thành phố; UBND các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Chỉ thị số 8/CT-UBND đã nhấn mạnh rằng: Trong những năm qua, công tác thi hành án dân sự (THADS) trên địa bàn tỉnh đã có những chuyển biến tích cực và đạt được nhiều kết quả, tổ chức bộ máy được kiện toàn; cơ sở vật chất, trang thiết bị được quan tâm đầu tư; chất lượng, hiệu quả công tác THADS được nâng cao, nhiều vụ việc có giá trị lớn, phức tạp, kéo dài được giải quyết, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, các nhân được đảm bảo. Những kết quả trên đã góp phần nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh, củng cố niềm tiên của nhân dân đối với việc thực thi pháp luật của cơ quan nhà nước. Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác THADS vẫn còn một số tồn tại, hạn chế nhất định như: Số lượng hồ sơ công việc và tiền chuyển kỳ sau còn lớn; chất lượng, hiệu quả tổ chức thi hành án một số vụ việc chưa cao; thực trang đương sự chống đối việc thi hành án còn xảy ra nhiều.

Để phát huy kết quả đạt được, kịp thời khắc phục những tồn tại, hạn chế, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác THADS, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình; căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ của đơn vị, ngày 06/5/2020 Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Giang đã ban hành Công văn số 1249/TNMT-VPĐK về việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 8/CT-UBND, yêu cầu Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh và Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai các huyện, thành phố thực hiện một số nội dung sau:

- Tổ chức triển khai thực hiện Chỉ thị số 8/CT-UBND ngày 20/4/2020 của UBND tỉnh Bắc Giang trên địa bàn một cách hiệu quả.

- Tăng cường phối hợp với cơ quan thi hành án trong việc thi hành án dân sự. Kịp thời cung cấp hồ sơ đất đai của người phải thi hành án cho cơ quan thi hành án theo quy định.

- Tăng cường công tác lập, quản lý, cập nhật chỉnh lý hồ sơ địa chính theo quy định; sắp xếp hồ sơ ngăn nắp và theo địa bàn, lập danh sách hồ sơ địa chính và quản lý theo file số để tiện tra cứu và cung cấp khi cần.

Toàn văn Chỉ thị số 8/CT-UBND tại đây./.