Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm do Uỷ ban Quốc gia về Chuyển đổi số giao cho tỉnh Bắc Giang

ページビュー:
Sáng 01/6/2023, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bắc Giang đã diễn ra Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm giao tỉnh Bắc Giang tại Quyết định số 17/QĐ-UBQGCĐS. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo và cán bộ chuyên môn của các sở, cơ quan thuộc UBND tỉnh; Công an tỉnh; Cục Thuế tỉnh; Bảo hiểm xã hội tỉnh; Công ty Điện lực Bắc Giang; UBND các huyện, thành phố.

Tại Hội nghị, Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông đã báo cáo tóm tắt đánh giá các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm theo Quyết định số 17/QĐ-UBQGCĐS ngày 4/4/2023 của Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số với kết quả hoàn thành 12/33 chỉ tiêu trên các lĩnh vực: Dữ liệu số, chính phủ số, kinh tế số, xã hội số và an toàn an ninh mạng.

Đối với nhiệm vụ trọng tâm được Bộ Thông tin và Truyền thông giao “Tiên phong trong việc tổ chức triển khai số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết TTHC được số hóa, có cách làm để mang lại hiệu quả đột phá về tỷ lệ hồ sơ TTHC được xử lý trực tuyến và tỷ lệ người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến từ nhà, hoàn thành các chỉ tiêu liên quan đến dịch vụ công trực tuyến đặt ra năm 2023 trước tháng 6/2023”, tỉnh Bắc Giang đã đạt một số kết quả tích cực như: 100% TTHC đủ điều kiện theo quy định của pháp luật được cung cấp dưới hình thức dịch vụ công trực tuyến toàn trình;  42,04% dịch vụ công trực tuyến toàn trình được tích hợp, cung cấp trên Cổng Dịch vụ công quốc gia; 100% người dân và doanh nghiệp sử dụng dịch vụ trực tuyến được định danh và xác thực thông suốt, hợp nhất trên tất cả các hệ thống của các cấp chính quyền từ T.Ư đến địa phương; tỷ lệ khai thác sử dụng lại tài liệu đạt 38,04%, vượt 8,04% chỉ tiêu cả năm.

Cũng tại đây, các đại biểu đã trao đổi thảo luận về những kết quả, khó khăn, vướng mắc trong công tác chuyển đổi số, công tác chỉ đạo, thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Sơn kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Sơn đề nghị thời gian tới cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền đến các tầng lớp nhân dân, nỗ lực nâng tỷ lệ hồ sơ trực tuyến, thanh toán trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công quốc gia; 100% cán bộ, công chức sử dụng dịch vụ công trực tuyến khi giải quyết TTHC cho mình và người thân, bạn bè.

Sở Thông tin và Truyền thông cần tăng cường tập huấn, đào tạo đội ngũ cán bộ chuyên môn, chuyên trách công nghệ thông tin hiện có, nhằm đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số; Quan tâm đào tạo, trang bị tài liệu số cho thành viên tổ công nghệ số cộng đồng; trước mắt ưu tiên hướng dẫn quy trình kích hoạt tài khoản định danh điện tử để họ trở thành những tuyên truyền viên tích cực trong cộng đồng dân cư.

Phó Chủ tịch Thường trực cũng yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông khẩn trương kết nối với các bộ, ngành để cấu hình lại các thủ tục, dịch vụ công liên quan và đề xuất đánh giá các chỉ tiêu bảo đảm chính xác. Các ngành rà soát chỉ tiêu được giao chủ trì, tìm giải pháp thực hiện, nỗ lực thăng hạng liên tục./.

Theo Nguỵ An (Sở TTTT)

Thứ hai, 20 Tháng 05 Năm 2024