Hưởng ứng cuộc thi “Tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số quốc gia - Viet Solutions” năm 2022

ページビュー:
Thực hiện Công văn số 3281/UBND-KGVX ngày 09/8/2022 của UBND tỉnh Bắc Giang về việc tuyên truyền, lan tỏa Cuộc thi “Tìm kiếm giải pháp Chuyển đổi số Quốc gia- Viet Solutions” năm 2022; Sở Tài nguyên và Môi trường phổ biến nội dung cuộc thi tới công chức, viên chức, người lao động đang làm việc tại Sở và mọi tầng lớp nhân dân.
  1. Mục đích tổ chức:

- Tìm kiếm và công bố các bài toán về chuyển đổi số Việt Nam ở các ngành, lĩnh vực, địa phương và doanh nghiệp.

- Tìm kiếm và trao giải cho cặp bài toán và cách làm mới xuất sắc cho ngành.

- Tìm kiếm và trao giải cho các cặp bài toán và giải pháp xuất sắc cho địa phương.

- Tìm kiếm và trao giải cho các cặp bài toán và giải pháp xuất sắc cho doanh nghiệp.

- Tìm kiếm và trao giải cho các cặp bài toán và giải pháp xuất sắc cho các dự án về cộng đồng.

(2) Đối tượng dự thi: Mọi tổ chức, cá nhân trong nước và nước ngoài có bài toán và giải pháp phù hợp với mục đích của Cuộc thi.

(3) Đăng ký tham gia: Các cơ quan, tổ chức, cá nhân thực hiện đăng ký trực tuyến qua Cổng thông tin Cuộc thi tại địa chỉ https://vietsolutions.net.vn/.

Hồ sơ đăng ký bao gồm:

a/ Thông tin về cơ quan, tổ chức, cá nhân đề xuất bài toán: Tên, vai trò, quá trình học tập và kinh nghiệm công tác của tất cả thành viên trong nhóm đề xuất bài toán; Danh sách đơn vị chủ trì, đơn vị phối hợp thực hiện bài toán.

b/ Thông tin về bài toán: Được trình bày dưới dạng slide thuyết trình, tập trung vào những nội dung sau đây: Tên bài toán; mô tả chi tiết bài toán (quy mô thị trường, tập đối tượng mục tiêu, thực trạng, vấn đề hiện hữu…); mô tả lời giải, giải pháp; kế hoạch triển khai; sản phẩm mẫu, sản phẩm đang chạy thử, khách hàng (nếu có);.

c/ Một đoạn video từ 1-3 phút truyền tải được các nội dung thực tế của bài toán.

(4) Hình thức thi: Gồm 03 vòng thi

- Vòng thi thứ nhất: Sơ loại. Các cơ quan, tổ chức, cá nhân đăng ký và gửi trực tuyến nội dung đề xuất bài toán chuyển đổi số, giải pháp công nghệ mới hoặc nền tảng chuyển đổi số qua Cổng thông tin Cuộc thi tại địa chỉ: https://vietsolutions.net.vn/. Hội đồng chấm thi chọn từ 10 đến 20 giải pháp xuất sắc để tham gia vòng thứ hai.

- Vòng thi thứ hai: Bán kết. Các cơ quan, tổ chức, cá nhân có giải pháp được lựa chọn vào Vòng Bán kết tham gia thuyết trình trực tiếp đề án của mình và phản biện với Hội đồng Chấm thi. Hội đồng chấm thi chọn 05 giải pháp xuất sắc nhất trong từng hạng mục (tổng cộng 25 giải pháp) tiến vào Vòng Chung kết.

- Vòng thi thứ ba: Chung kết. Các cơ quan, tổ chức, cá nhân có giải pháp được lựa chọn vào Vòng Chung kết sẽ trải qua ba phần thi. Hội đồng chấm thi sẽ căn cứ vào phần trình bày và phản biện của các đội thi trong 03 phần thi để lựa chọn từ 01 đến 02 đội thi có giải pháp xuất sắc nhất tùy từng hạng mục.

(5) Cơ cấu giải thưởng

1. Bài toán chuyển đổi số ở các ngành, lĩnh vực, địa phương, doanh nghiệp xuất sắc nhất: 01 giải, 200 triệu đồng.

2. Bài toán và giải pháp CĐS tại các bộ, ngành xuất sắc nhất: 2 giải x 200 triệu, tổng là 400 triệu đồng (2 giải trao cho người đưa ra bài toán và người có giải pháp giải bài toán).

3. Bài toán và giải pháp CĐS tại địa phương xuất sắc nhất: 2 giải x 200 triệu, tổng là 400 triệu đồng (2 giải trao cho người đưa ra bài toán và người có giải pháp giải bài toán).

4. Bài toán và giải pháp CĐS tại doanh nghiệp xuất sắc nhất: 2 giải x 200 triệu, tổng là 400 triệu đồng (2 giải trao cho người đưa ra bài toán và người có giải pháp giải bài toán).

5. Bài toán và giải pháp CĐS cho các dự án vì cộng đồng xuất sắc nhất: 02 giải x 200 triệu, tổng là 400 triệu đồng (2 giải trao cho người đưa ra bài toán và người có giải pháp giải bài toán).

Viet Solutions là cuộc thi do Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì,
Cục Tin học hóa
Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội Viettel đồng tổ chức, từ năm 2022 có sự tham gia đồng hành của Công ty Galaxy Digital, cùng sự tham gia bảo trợ truyền thông của Đài truyền hình Việt Nam (VTV), Đài tiếng nói Việt Nam (VOV), Báo VietNamNet, Báo Vnexpress và Tạp chí Thông tin và Truyền thông.

Ngô Hiền

Thứ hai, 20 Tháng 05 Năm 2024