Kiểm điểm tiến độ thực hiện dự án VILG Bắc Giang tháng 3/2022

Ngày 30/3/2022, Ban quản lý dự án VILG Bắc Giang tổ chức hội nghị kiểm điểm tiến độ dự án. Tham dự hội nghị có đồng chí Bùi Quang Huy - Giám đốc Sở -Giám đốc Ban Quản lý dự án VILG Bắc Giang chủ trì; thành viên Ban Quản lý dự án; đại diện lãnh đạo UBND các huyện, đại diện lãnh đạo phòng Tài nguyên và Môi trường; đại diện nhóm tư vấn cộng đồng cấp huyện và các đơn vị tư vấn.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Quang Huy – Giám đốc Ban Quản lý dự án VILG nhấn mạnh việc hoàn thành xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai đóng vai trò quan trọng trong quá trình thực hiện chuyển đổi số, xây dựng chính quyền điện tử của ngành Tài nguyên và môi trường nói riêng và của tỉnh Bắc Giang nói chung. Đây là nhiệm vụ trọng tâm được Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh đặc biệt quan tâm, chỉ đạo sâu sắc.

Toàn cảnh hội nghị

Trong bối cảnh tỉnh Bắc Giang bị ảnh hưởng mạnh mẽ của đại dịch Covid – 19; UBND các huyện, phòng Tài nguyên và Môi trường, nhà thầu thi công và nhà thầu tư vấn giám sát, kiểm tra, nghiệm thu đã rất cố gắng, nỗ lực trong việc triển khai các hợp phần của dự án, tuy nhiên vẫn chưa đảm bảo tiến độ, khối lượng hoàn thành chưa đạt so với Thiết kế kỹ thuật - dự toán xây dựng đã duyệt.

Đ/c Bùi Quang Huy – Giám đốc Sở - Giám đốc Ban QLDA VILG Bắc Giang chủ trì Hội nghị

Được phân công giám sát toàn bộ dự án VILG Bắc Giang, đồng chí Đỗ Văn Ninh - Phó Giám đốc Trung tâm Lưu trữ và phát triển quỹ đất thuộc Sở TN&MT - Thành viên Ban Quản lý dự án VILG đã trình bày công tác theo dõi, giám sát và đánh giá khách quan quá trình thực hiện các hợp phần của dự án theo Kế hoạch đã duyệt. Ban Quản lý dự án VILG tỉnh Bắc Giang đã xây dựng Module kênh tiếp nhận thông tin khiếu nại, tranh chấp đất đai tại địa chỉ: https://stnmt.bacgiang.gov.vn/du-an-vilg. Đồng thời, liên tục cập nhật thông tin, tài liệu trên Cổng thông tin điện tử của Sở TNMT, tiếp nhận thông tin phản ánh, khiếu nại trong quá trình triển khai dự án VILG.

Đ/c Đỗ Văn Ninh –  Thành viên Ban QLDA VILG chịu trách nhiệm giám sát toàn bộ dự án

Sau khi nghe các đơn vị trình bày, nhằm đảm bảo tiến độ và chất lượng của dự án theo đúng kế hoạch, đồng chí Bùi Quang Huy đề nghị UBND các huyện: Yên Dũng, Lạng Giang, Tân Yên, Việt Yên, Yên Thế, Lục Nam tiếp tục quyết liệt chỉ đạo phòng Tài nguyên và Môi trường, Trung tâm Phát triển Quỹ đất và Cụm công nghiệp, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn phối hợp chặt chẽ với Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai; thành viên Ban Quản lý dự án VILG; đơn vị thi công; đơn vị tư vấn thường xuyên tập trung cao độ, toàn lực khắc phục toàn bộ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện dự án; đề xuất kịp thời các giải pháp, xây dựng kế hoạch thi công chi tiết trong thời gian tới.

Kết thúc hội nghị, các đại biểu tham dự hội nghị thống nhất phương án triển khai các hợp phần còn lại của dự án, cam kết  đảm bảo đúng tiến độ đã đề ra.

Hội nghị tuân thủ nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch Covid-19./.

Ngô Hiền

Thứ ba, 14 Tháng 05 Năm 2024