Sở Tài nguyên và Môi trường Bắc Giang: Tập huấn về hoạt động thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải khu vực nông thôn trên địa bàn xã Phi Mô, huyện Lạng Giang.

ページビュー:
Ngày 30/11/2016, Sở Tài nguyên và Môi trường (TNMT) Bắc Giang phối hợp với phòng TNMT huyện Lạng Giang tổ chức Tập huấn về hoạt động thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải khu vực nông thôn trên địa bàn xã Phi Mô, huyện Lạng Giang. Tham dự có đại diện lãnh đạo Chi cục Bảo vệ môi trường Bắc Giang; phòng TNMT huyện Lạng Giang; đại diện lãnh đạo UBND xã Phi Mô; Bí thư chi bộ, trưởng thôn, hội phụ nữ của 8 thôn thuộc xã Phi Mô cùng toàn thể nhân dân, đoàn viên, thanh niên của các thôn.
Tại hội nghị, các cán bộ chuyên môn của Chi cục Bảo vệ môi trường và phòng TNMT huyện Lạng Giang tổ chức tuyên truyền, phát tài liệu về việc thực hiện Luật BVMT và quản lý, xử lý chất thải, rác thải khu vực nông thôn cho nhân dân; phổ biến các nội dung như: Một số điều của Luật Bảo vệ Môi trường năm 2014 liên quan đến môi trường khu vực nông thôn; quyền và trách nhiệm, nghĩa vụ của các cấp, nhân dân trong công tác bảo vệ môi trường; hướng dẫn thực hiện các chỉ tiêu của tiêu chí 17 về Môi trường trong Chương trình xây dựng nông thôn mới. Ngoài ra, các đại biểu còn được hướng dẫn cách phân loại, thu gom và xử lý rác thải sinh hoạt nông thôn. Đồng thời giải đáp thắc mắc trong quá trình thực hiện, giúp người dân giảm chi phí xử lý, thu gom rác thải, hạn chế ô nhiễm môi trường nông thôn.
Hoạt động này nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, giúp người dân trang bị đầy đủ các kiến thức về bảo vệ môi trường, tự xử lý rác thải tại khu vực không có dịch vụ thu gom rác thải; tuyên truyền, vận động người dân có ý thức trong việc quản lý, thu gom, xử lý chất thải, rác thải, nước thải và thường xuyên tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường.
Cuối buổi tập huấn, đại diện lãnh đạo Chi cục Bảo vệ môi trường tổ chức bàn giao hỗ trợ mô hình Tổ tự quản về vệ sinh môi trường, bao gồm các trang thiết bị: Quần áo bảo hộ lao động, mũ, ủng, găng tay và 12 xe chở rác phục vụ cho hoạt động thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải trên địa bàn xã Phi Mô,

Sau khi nhận trang thiết bị và được tập huấn, các thôn sẽ thành lập Tổ tự quản và duy trì hoạt động thu gom, xử lý rác thải trên địa bàn, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới vào năm 2017 của xã Phi Mô./.

Nguyễn Thị Hải Yến - TT CNTT