Tập thể lãnh đạo, cán bộ, đoàn viên thanh niên Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường Bắc Giang tích cực tham gia "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” mừng xuân Giáp Thìn năm 2024

Sáng 21/2, tại Khu du lịch tâm linh - sinh thái Tây Yên Tử (Sơn Động), UBND tỉnh Bắc Giang phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” mừng xuân Giáp Thìn năm 2024. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện tại Lễ khai hội Xuân Tây Yên Tử và Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Bắc Giang.

Dự lễ phát động có các đồng chí: Dương Văn Thái, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Giang; Đặng Quốc Khánh, Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; Nguyễn Thanh Bình, nguyên Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam. Cùng dự có các đồng chí: Hoàng Đạo Cương, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Lê Ánh Dương, Chủ tịch UBND tỉnh; Hòa thượng Thích Thanh Quyết, Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Đoàn ĐBQH tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, các huyện, TP, thị xã.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tham dự Lễ phát động

Tại Lễ phát động, Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường Bắc Giang có sự tham gia của đồng chí Vũ Hoàng Giang – Giám đốc Trung tâm; Nguyễn Văn Trọng – Phó Giám đốc Trung tâm cùng 08 đồng chí là cán bộ, đoàn viên thanh niên của Trung tâm.

Tập thể lãnh đạo, cán bộ, đoàn viên thanh niên của Trung tâm tham gia Lễ phát động

Tập thể lãnh đạo, đoàn viên thanh niên thanh niên Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường Bắc Giang đã tích cực tham gia lễ phát động với tinh thần trách nhiệm và quyết tâm cao nhất, tiếp tục làm tốt hơn nữa việc nâng cao nhận thức cho mỗi người dân về lợi ích to lớn và giá trị nhân văn của việc trồng cây, gây rừng, góp phần quan trọng trong công tác bảo tồn thiên nhiên, đa dạng sinh học và bảo vệ môi trường, phát triển KT - XH bền vững của đất nước, đóng góp tích cực vào việc giảm nhẹ thiên tai, giảm phát thải khí nhà kính và ứng phó hiệu quả với biến đổi khí hậu.

Quang cảnh buổi Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” mừng xuân Giáp Thìn năm 2024

Tại lễ phát động, các đại biểu, cán bộ, đoàn viên thanh niên đã trồng 100 cây lâu năm, cây bản địa quý hiếm, có giá trị kinh tế và tạo cảnh quan môi trường như: Lát hoa, sao đen, trám, nhội, các loại hoa, cây ăn quả...

Các đồng chí Lãnh đạo  tham gia trồng cây tại Lễ phát động

Đồng chí Phí Thanh Bình - PGĐ Sở TNMT cùng các đoàn viên, thanh niên

“Mùa xuân là Tết trồng cây làm cho đất nước càng ngày càng Xuân” lời dạy của Bác Hồ về lợi ích và ý nghĩa của Tết trồng cây dù trải qua bao năm tháng vẫn còn nguyên giá trị. Việc thực hiện và phát huy Tết trồng cây theo lời dạy của Người nhằm giáo dục ý thức của cộng đồng và phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc tham gia bảo vệ môi trường sinh thái, cũng là việc làm thiết thực hưởng ứng Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" trong mỗi cán bộ, đoàn viên thanh niên của Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường nói riêng và các tầng lớp nhân dân nói chung.

Tập thể lãnh đạo, cán bộ, đoàn viên thanh niên Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường Bắc Giang sẽ là những hạt nhân đi đầu trong phong trào trồng mới, chăm sóc và bảo vệ cây xanh; tiếp tục tuyên truyền, vận động tới toàn thể cán bộ, đoàn viên cũng như gia đình và người thân thực hiện tốt phong trào trồng cây mùa xuân bảo vệ môi trường, góp phần vào việc giảm thiểu biến đổi khí hậu và góp phần vào việc xây dựng phong cảnh quê hương ngày xanh – sạch – đẹp như lời Bác Hồ kính yêu đã từng căn dặn.

Thu Huyền – Trung tâm Quan Trắc TN&MT Bắc Giang

Thứ tư, 08 Tháng 05 Năm 2024