Triển khai, tập huấn Hệ thống thông tin đất đai (VBDLIS)

Từ ngày 10/6 đến ngày 12/6/2022, Văn phòng đăng kí đất đai tỉnh trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Giang phối hợp với Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel triển khai tập huấn Hệ thống thông tin đất đai (VBDLIS) cho cán bộ, viên chức của Văn phòng đăng kí đất đai tỉnh và các Chi nhánh văn phòng đăng kí đất đai các huyện Việt Yên, huyện Lạng Giang và huyện Yên Dũng.

Phần mềm VBDLIS là giải pháp kỹ thuật nhằm hỗ trợ cho các địa phương xây dựng, quản lý, lưu trữ và vận hành cơ sở dữ liệu đất đai, bao gồm cả giải pháp cung cấp dịch vụ công trực tuyến về đất đai tại Trung ương và địa phương. Với nền tảng dữ liệu mở, phần mềm VBDLIS đáp ứng các yêu cầu về xây dựng CSDL địa chính và các CSDL thành phần khác như quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, giá đất, thống kê, kiểm kê đất đai  đảm bảo đúng tiêu chuẩn dữ liệu cơ sở, an toàn thông tin, phục vụ quy trình nghiệp vụ và tăng tính chủ động trong quá trình vận hành và khai thác sử dụng, trên cơ sở quản lý chung dữ liệu cả nước.

Tập huấn phần mềm VBDLIS tại Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh

Trong quá trình triển khai, các cán bộ, viên chức của Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh và Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai các huyện Việt Yên, huyện Lạng Giang và huyện Yên Dũng đã được cài đặt và hướng dẫn sử dụng phần mềm VBDLIS DESKTOP; hướng dẫn thiết lập, vận hành quy trình, xử lý các thủ tục hành chính về đất đai đồng thời trao đổi, hướng dẫn xử lý những thắc mắc của học viên đối với từng trường hợp đặc thù của địa phương.

Kết thúc đợt tập huấn, các cán bộ, viên chức tham dự đã hiểu được những kiến thức cơ bản về các tính năng, tiện ích của hệ thống VBDLIS. Đồng thời, bước đầu nắm bắt và có thể thao tác, áp dụng phần mềm vào trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chuyên môn./.

Chu Thị Bắc-VPĐKDĐ tỉnh

Thứ ba, 14 Tháng 05 Năm 2024