Trung tâm Quan trắc TN&MT Bắc Giang: Nâng cao chất lượng về tư vấn thủ tục môi trường trên địa bàn tỉnh

Năm 2019, Trung tâm Quan trắc TN&MT Bắc Giang được đánh giá là một trong các đơn vị có năng lực tư vấn tốt trong quá trình hướng dẫn doanh nghiệp các thủ tục về môi trường như: Báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM); phương án cải tạo, phục hồi môi trường; kế hoạch bảo vệ môi trường...

Trong suốt quá trình hoạt động, Lãnh đạo, viên chức và người lao động của Trung tâm luôn nắm vững Luật Bảo vệ môi trường, cập nhật các quy định mới trong Nghị định, Thông tư hướng dẫn ban hành; trau dồi kiến thức chuyên môn; bồi dưỡng kỹ năng giao tiếp, viết báo cáo, thuyết trình,… Nhờ sự nỗ lực không ngừng mà chất lượng báo cáo ngày càng được nâng cao, rút ngắn thời gian giải quyết hồ sơ, giúp cho các doanh nghiệp hoàn thành thủ tục môi trường, đáp ứng các yêu cầu, là bước tiền đề để dự án triển khai các bước tiếp theo, được các chủ dự án đánh giá cao.  Trong năm 2019, Trung tâm đã thực hiện tư vấn được 73 dự án trong đó có 57 báo cáo ĐTM, 16 phương án cải tạo phục hồi môi trường đạt chất lượng.

(Kèm theo Thông báo Công khai chất lượng đơn vị tư vấn môi trường hoạt động trên địa bàn tỉnh Bắc Giang năm 2019 của Sở Tài nguyên và Môi trường)

Chủ nhật, 28 Tháng 04 Năm 2024