Văn phòng Đăng ký đất đai tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ xử lý đơn thư và giải quyết khiếu nại, tố cáo

Ngày 28/05, Văn phòng Đăng ký đất đai - Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ xử lý đơn thư và giải quyết khiếu nại, tố cáo cho lãnh đạo, viên chức trong hệ thống Văn phòng Đăng ký đất đai.

Tham gia hội nghị có các đồng chí đại diện Lãnh đạo Sở: Đ/c Ngô Văn Xuyên - Phó Giám đốc Sở; Báo cáo viên: đ/c Nguyễn Văn Xuyền - Phó Trưởng phòng giải quyết KNTC - Thanh tra tỉnh; đại diện các phòng đơn vị thuộc sở: Văn phòng Sở, Thanh tra Sở, Phòng Quản lý đất đai; Lãnh đạo Văn phòng Đăng ký, Lãnh đạo các phòng thuộc VPĐK; Lãnh đạo các Chi nhánh VPĐK và viên chức được giao tham mưu xử lý đơn thư, giải quyết KNTC.

Đ/c Ngô Văn Xuyên - Phó Giám đốc Sở chủ trì Hội nghị

Văn phòng Đăng ký đất đai, ngoài thực hiện nhiệm vụ đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất, đăng ký biến động đất đai, cập nhật, chỉnh lý hồ sơ địa chính và cơ sở dữ liệu đất đai; thực hiện tiếp nhận, thụ lý, giải quyết đơn thư KNTC theo thẩm quyền. Trong 05 tháng đầu năm 2024 Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh và các Chi nhánh đã tiếp nhận và giải quyết 77 đơn thư KNTC (tăng hơn 10% so với cùng kỳ năm 2023) liên quan đến lĩnh vực đất đai.

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Ngô Văn Xuyên - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, đồng chí Đỗ Văn Thá - Chánh Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường và đồng chí Nguyễn Văn Xuyền - Phó Trưởng phòng giải quyết KNTC - Thanh tra tỉnh truyền đạt các nội dung liên quan đến nghiệp vụ xử lý đơn thư và giải quyết KNTC.

Các nội dung chính được truyền đạt tại Hội nghị gồm:

1. Khái niệm về KNTC, thẩm quyền giải quyết, trình tự, thủ tục tiếp nhận, xử lý, giải quyết đơn thư KNTC.

2. Kinh nghiệm thực tiễn trong giải quyết đơn thư KNTC thuộc lĩnh vực đất đai.

3. Kỹ năng, kinh nghiệm tiếp công dân và tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân khi giải quyết KNTC.

Thông qua buổi tập huấn, cán bộ và viên chức Văn phòng Đăng ký đất đai đã nắm chắc những kiến thức cơ bản trong giải quyết đơn thư KNTC trong lĩnh vực đất đai góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện nhiệm vụ, xử lý giải quyết đơn thư đảm bảo chặt chẽ, đúng quy định của pháp luật, hạn chế đơn thư kéo dài, vượt cấp, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức và cá nhân có đơn thư KNTC.

Nguyễn Văn Xuyền -Thanh tra Tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Đ/c Đỗ Văn Thá - Chánh Thanh tra Sở TN&MT phát biểu tại Hội nghị

Lê Thị Thu Hà-Trưởng phòng  Đăng ký và Cấp GCN-VP ĐKĐĐ tỉnh Phát biểu tại Hội nghị

Nguyễn Thanh Huyền