Xử phạt vi phạm hành chính về bảo vệ môi trường Công ty cổ phần xây dựng đô thị số 1 Hà Nội

查看数次:
Ngày 22/10/2018, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã ban hành Quyết định số 1639/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính về bảo vệ môi trường (BVMT) đối với Công ty cổ phần xây dựng đô thị số 1 Hà Nội tại địa điểm thực hiện Dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng làng nghề Mai Hương, xã Hương Lâm, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang.
Căn cứ biên bản vi phạm hành chính số 02/BB-VPHC của phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Hiệp Hòa ngày 01/10/2018 đối với công ty cổ phần xây dựng đô thị số 1 Hà Nội, Chủ tịch UBND tỉnh quyết định xử phạt công ty cổ phần xây dựng đô thị số 1 Hà Nội đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính như sau:
Không có báo cáo đánh giá tác động môi trường được phê duyệt theo quy định: Công ty cổ phần xây dựng đô thị số 1 Hà Nội đã thi công xây dựng một số hạng mục công trình (xây dựng hệ thống cống bê tông thoát nước, rải đường nội bộ trong dự án) thuộc Dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng làng nghề Mai Hương, xã Hương Lâm, huyện Hiệp Hòa, khi chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường theo quy định; quy định tại điểm d khoản 5 Điều 11 Nghị định số 155/2016/NĐ-CP ngày 18/11/2016 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực BVMT.
Công ty cổ phần xây dựng đô thị số 1 Hà Nội bị áp dụng hình thức xử phạt, biện pháp khắc phục hậu quả như sau:
1) Phạt tiền 400.000.000 triệu đồng.
2) Đình chỉ hoạt động đối với Dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng làng nghề Mai Hương tại xã Hương Lâm, huyện Hiệp Hòa do công ty cổ phần xây dựng đô thị số 1 Hà Nội làm chủ đầu tư trong thời hạn 06 (sáu) tháng kể từ ngày ban hành Quyết định này để khắc phục vi phạm.
3) Buộc công ty cổ phần xây dựng đô thị số 1 Hà Nội phải tạm dừng hoạt động để khắc phục hành vi vi phạm nêu trên theo quy định; báo cáo bằng văn bản kết quả khắc phục vi phạm gửi về Sở TNMT Bắc Giang, UBND huyện Hiệp Hòa, UBND xã Hương Lâm theo quy định để kiểm tra, giám sát.
Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ban hành.
Toàn văn Quyết định số 1639/QĐ-XPVPHC tại đây./.

Nguyễn Thị Hải Yến – TT CNTT

Thứ hai, 20 Tháng 05 Năm 2024