Xử phạt vi phạm hành chính về bảo vệ môi trường đối với Công ty TNHH NSM HV

查看数次:
Ngày 05/6/2020, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã ban hành Quyết định số 1137/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính về bảo vệ môi trường đối với Công ty TNHH NSM HV có địa chỉ trụ sở chính: Lô CN5, cụm công nghiệp Hợp Thịnh, xã Hợp Thịnh, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang.

Căn cứ Biên bản vi phạm hành chính số 09/BB-VPHC ngày 01/6/2020 của Chi cục Bảo vệ môi trường thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Giang, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định xử phạt Công ty TNHH NSM HV đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính như sau:

Không lập hồ sơ báo cáo kết quả thực hiện các công trình bảo vệ môi trường phục vụ giai đoạn vận hành của dự án và gửi cơ quan phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường theo quy định (Công ty TNHH NSM HV đưa dự án “Nhà máy sản xuất nhựa và linh kiện phụ trợ” tại lô CN5, cụm công nghiệp Hợp Thịnh, xã Hợp Thịnh, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang vào vận hành từ năm 2017 nhưng không lập hồ sơ báo cáo kết quả thực hiện các công trình bảo vệ môi trường phục vụ giai đoạn vận hành của dự án và gửi cơ quan phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường theo quy định; dự án “Nhà máy sản xuất nhựa và linh kiện phụ trợ” tại lô CN5, cụm công nghiệp Hợp Thịnh, xã Hợp Thịnh, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang của Công ty TNHH NSM HV đã được UBND tỉnh Bắc Giang phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường tại Quyết định số 173/QĐ-UBND ngày 04/4/2017); quy định tại điểm 1 khoản 1 Điều 09 Nghị định số 155/2016/NĐ-CP ngày 18/11/2016 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực môi trường.

Công ty TNHH NSM HV bị áp dụng hình thức xử phạt, biện pháp khắc phục hậu quả như sau:

1) Hình thức xử phạt chính: Phạt tiền: 220.000.000 đồng (Hai trăm hai mươi triệu đồng).

2) Hình thức xử phạt bổ sung: Đình chỉ hoạt động của Công ty TNHH Lian NSM HV tại lô CN5, cụm công nghiệp Hợp Thịnh, xã Hợp Thịnh, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang trong thời hạn 03 (ba) tháng kể từ ngày ban hành Quyết định này để khắc phục vi phạm.

3) Buộc Công ty phải tạm dừng hoạt động sản xuất để khắc phục hành vi vi phạm nêu trên; lập hồ sơ báo cáo kết quả thực hiện các công trình bảo vệ môi trường phục vụ giai đoạn vận hành của dự án (hồ sơ đề nghị kiểm tra, xác nhận hoàn thành công trình bảo vệ môi trường) gửi về Sở Tài nguyên và Môi trường xong trước ngày 20/6/2020 để được xem xét, kiểm tra, xác nhận theo quy định; báo cáo bằng văn bản kết quả khắc phục gửi về Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND huyện Hiệp Hòa xong trước ngày 05/7/2020 để kiểm tra, giám sát theo quy định.

Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký ban hành.

Toàn văn Quyết định số 1137/QĐ-XPVPHC tại đây./.

T. Huyền

Thứ hai, 20 Tháng 05 Năm 2024