Xử phạt vi phạm hành chính về bảo vệ môi trường đối với Công ty TNHH Thực phẩm và đồ uống Vân Nga Dương

Ngày 07/6/2019, UBND tỉnh Bắc Giang đã ban hành Quyết định số 952/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính về bảo vệ môi trường đối với Công ty TNHH Thực phẩm và đồ uống Vân Nga Dương có địa chỉ: Lô CN – 01, Khu công nghiệp Vân Trung, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

Căn cứ biên bản vi phạm hành chính số 05/BB-VPHC ngày 17/6/2019 của Chi cục Bảo vệ môi trường – Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh, UBND tỉnh Bắc Giang ban hành Quyết định xử phạt Công ty TNHH Thực phẩm và đồ uống Vân Nga Dương đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính như sau:

Không có báo cáo đánh giá tác động môi trường được phê duyệt theo quy định (dự án Xưởng sản xuất Vân Nga Dương tại thôn Già Khê Núi, xã Tiên Hưng, huyện Lục Nam của Công ty TNHH Thực phẩm và đồ uống Vân Nga Dương bắt đầu hoạt động sản xuất gỗ ván ép từ tháng 6/2018, thực hiện vận hành thử từ tháng 5/2019 đối với hoạt động sản xuất tấm nhựa, tuy nhiên không có báo cáo đánh giá tác động môi trường được phê duyệt theo quy định); quy định tại điểm d khoản 4 Điều 11 Nghị định số 155/2016/NĐ-CP ngày 18/11/2016 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Công ty TNHH Thực phẩm và đồ uống Vân Nga Dương bị áp dụng hình thức xử phạt, biện pháp khắc phục hậu quả như sau:

1) Hình thức xử phạt chính: Phạt tiền: 300.000.000 đồng (Ba trăm triệu đồng).

2) Hình thức xử phạt bổ sung: Đình chỉ hoạt động của Công ty TNHH Thực phẩm và đồ uống Vân Nga Dương tại thôn Già Khê Núi, xã Tiên Hưng, huyện Lục Nam trong thời hạn 06 (sáu) tháng kể từ ngày ban hành Quyết định này để khắc phục vi phạm.

3) Buộc Công ty phải tạm dừng hoạt động để khắc phục hành vi vi phạm nêu trên theo quy định; báo cáo bằng văn bản kết quả khắc phục vi phạm gửi về Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Giang, UBND huyện Lục Nam xong trước ngày 30/6/2019 để kiểm tra, giám sát theo quy định.

Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký ban hành.

Toàn văn Quyết định số 952/QĐ-XPVPHC tại đây./.

Thứ hai, 20 Tháng 05 Năm 2024