Lạng Giang: Tôn vinh 52 công nhân lao động tiêu biểu

Chiều 05/5, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Lạng Giang tổ chức lễ tôn vinh công nhân lao động (CNLĐ) tiêu biểu, phát động Tháng công nhân, Tháng An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2024.
Các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và huyện Lạng Giang trao Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam, UBND tỉnh, LĐLĐ tỉnh cho công nhân lao động tiêu biểu.

Tại buổi lễ, LĐLĐ huyện Lạng Giang đã phát động Tháng công nhân năm 2024 với chủ đề “Đoàn kết công nhân - Triển khai nghị quyết”. Theo đó, tổ chức các chương trình gặp gỡ giao lưu, đối thoại giữa chủ doanh nghiệp và người lao động. Tăng cường giám sát đối với doanh nghiệp về thực hiện chế độ, chính sách liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNLĐ. Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, nòng cốt là "Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”, “Năng suất, chất lượng, hiệu quả”, “Xanh - Sạch - Đẹp, bảo đảm ATVSLĐ”; thực hiện có hiệu quả chương trình “Phúc lợi đoàn viên”; thăm hỏi, tặng quà công nhân bị tai nạn lao động, công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân Tháng công nhân.

Đồng thời, phối hợp thực hiện có hiệu quả Tháng ATVSLĐ năm 2024 với chủ đề “Tăng cường đảm bảo ATVSLĐ tại nơi làm việc và  trong chuỗi cung ứng”.  Vận động công nhân chấp hành tốt kỷ luật lao động, thực hiện có hiệu quả phong trào xây dựng doanh nghiệp xanh - sạch - đẹp, cùng chung tay bảo vệ môi trường, nâng cao ý thức trách nhiệm của công nhân vì môi trường sống xanh - sạch - đẹp và bền vững.

Được biết. trong những năm qua, cùng với nỗ lực xây dựng tổ chức vững mạnh, LĐLĐ huyện Lạng Giang đã phát động, chỉ đạo tổ chức nhiều phong trào thi đua, thu hút đông đảo công nhân, viên chức, lao động tham gia. Đặc biệt là phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”, “Phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật”. Trong hai năm 2022, 2023 đã thu hút trên 10 nghìn CNLĐ trên địa bàn huyện tham gia và có trên 1,2 nghìn sáng kiến cải tiến kỹ thuật được áp dụng vào sản xuất kinh doanh và công tác với tổng giá trị làm lợi trên 17,5 tỷ đồng. Nhiều sáng kiến của CNLĐ được ứng dụng hiệu quả trong sản xuất, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu trong doanh nghiệp, đơn vị và nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Nhân dịp này, 52 CNLĐ tiêu biểu được Tổng LĐLĐ Việt Nam, UBND tỉnh, LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ huyện khen thưởng. Đồng thời trao thưởng cho 30 cá nhân đạt giải trong Cuộc thi ảnh “Duyên dáng áo dài nữ đoàn viên, người lao động” năm 2024 do LĐLĐ tỉnh và LĐLĐ huyện Lạng Giang phát động./.

Nguyễn Lượng

Trung bình (0 Bình chọn)